ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ส้มตำข้าวโพดกับมูสกุ้งไข่เค็มลาวา

แชร์บทความนี้

วัตถุดิบส้มตำ       

ข้าวโพดหวาน 3 ฝัก
กุ้งแห้ง 20 กรัม
พริกขี้หนู 20

กรัม

กระเทียม 30
 กรัม
ถั่วฝักยาว  30  กรัม

มะเขือเทศราชินี

30
 กรัม
น้ำมะนาว 50 กรัม
ถั่วลิสงคั่ว 50

กรัม

น้ำปลา  100  กรัม
น้ำตาลปี๊ป  100  กรัม

น้ำมะขามเปียก

 100  กรัม


วัตถุดิบมูสกุ้งไข่เค็มลาวา

 เกลือ 3
กรัม
 เนย 20
กรัม
 เจลาติน(บลูมแล้ว) 23
กรัม
 ไข่แดงเค็ม 150
กรัม
 กุ้งสด 200
กรัม


วิธีทำ

1. ปั่นกุ้งจน เนื้อเนียน และปรุงรสเกลือ
2. นำไส้แข่เค็มที่แข็งแล้วมายัดไส้ลงไปในมูสกุ้ง
3 .นึ่งมูสกู้งไส้ไข่เค็มลาวาจนสุก
4. นำมาจี่ให้ขึ้นสี หรือพ่นโบทอช

 

วิธีทำน้ำส้มตำ

ผสมน้ำตาลปี๊ป น้ำมะขามเปียก น้ำปลาและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน


วิธีทำไส้ไข่เค็ม

น้ำไข่เค็มไปนึ่งให้สุก แล้วผสมกับนม และเจลาติน ปรุงรสเกลือ แล้วใส่เนยละลายคนให้เข้ากัน ใส่พิมพ์ แช่เย็นจนไข่เค็มแข็งตัว