ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

โอเด้ง

แชร์บทความนี้
makro

 

ส่วนประกอบ สำหรับ 4 ที่

1. น้ำเปล่า 3 ลิตร

2. ปลาแห้งรมควัน 45 กรัม

3. น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นตราเอโร่ 270 ซีซี

4. หัวไชเท้าญี่ปุ่นหั่นแว่นหนา 2 ซม. 4 ชิ้น

5. บุกก้อนหิ่นสามเหลี่ยม 4 ชิ้น

6. ลูกชิ้นปลาซูริมิ 440 กรัม

7. ไข่ไก่ต้มปอกเปลือก 4 ฟอง

 

วิธีทำ

1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาแห้งรมควันลงไปต้มนาน 2 นาที กรองปลาแห้งออกทิ้ง

2. ใส่น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นลงไป จากนั้นใส่หัวไชเท้าหัวบุก และไข่ไก่ลงไป ต้มไฟกลางนาน 15 นาที

3. จากนั้นใส่วัตถุดิบทั้งหมดลงไปต้มนาน 3 นาที