ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

โอโคโนมิยากิ

ส่วนประกอบ สำหรับ 2 ที่

1. แป้งพิซซ่าญี่ปุ่น ตราเอโร่ 80 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)

2. น้ำ 80 ซีซี (1/3 ถ้วยตวง)

3. ไข่ไก่ 1 ฟอง

4. กะหม่ำปลีหั่นฝอย 80 กรัม

5. หอมไทยซอย 10 กรัม

6. เศษแป้งทอดเทมปุระ 20 กรัม

7. หมูสไลซ์บาง กุ้ง ปลาหมึก ปูอัด 60 กรัม

8. น้ำมันพืช

9. ซอสโอโคโนมิยากิ ตราเอโร่ 30 กรัม

10. มายองเนส ตราเอโร่ 10 กรัม

11. ปลาเส้น ltokezuki  และ สาหร่ายอาโอโนริสำหรับโรยหน้า

 

วิธีทำ

1. ผสมแป้งกับน้ำและไข่ไก่ให้เข้ากัน

2. ใส่กะหล่ำปลีหั่นฝอยลงไป ตามด้วยผักอื่นๆ และเนื้อสัตว์ ผสมให้เข้ากัน

3. ใส่น้ำมันพืชลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟปานกลาง

4. เทส่วนผสมลงไปครึ่งหนึ่ง แผ่ให้เป็นแผ่นกลมทอดให้สุกทั้งสองด้าน

5. ราดซอสโอโคโนมิยากิและมายองเนสให้ถั่วตกแตงหน้าด้วยปลาเส้นและสาหร่ายอาโอโนริ

 

เคล็ดลับ 

เพิ่มความอร่อยเหนียวนุ่มให้กับโอโคโนมิยากิด้วยการใส่มันนากาอิโมะญี่ปุ่นบดละเอียดลงไปในส่วนผสมแป้งเล็กน้อย