ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เทมปุระกุ้งกับผักรวม

แชร์บทความนี้
makro

เทมปุระกุ้งกับผักรวม (Tempura)

1. แป้งเทมปุระ 1 ถ้วยตวง

2. น้ำเย็น 1 ถ้วยตวง

3. กุ้งยืด 2 ตัว

4. ผักต่างๆ เช่น ฝักทอง มันเทศ เห็ดหอม มะเขือม่วง

5. น้ำมันสำหรับทอด 2 ลิตร

 

วิธีทำ

1. ผสมแป้งกับน้ำเย็นให้เข้ากัน

2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียยส

3. คลุกวัตถุดิบทั้งหมดลงในแป้งเทมปุระแบบแห้ง

4. จากนั้นจุ่มวัตถุดิบลงในน้ำแป้ง

5. นำลงไปทอดนานประมาณ 1 นาที (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของวัตถุดิบ)

6. เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นตราเอโร่ เจือจางกับน้ำอัตราส่วนซอส 1 ส่วน น้ำ 3 ส่วน พร้อมทั้งหัวไชเท้าฝนและขิงฝน