เทมปุระกุ้งกับผักรวม (Tempura)
1. แป้งเทมปุระ 1 ถ้วยตวง
2. น้ำเย็น 1 ถ้วยตวง
3. กุ้งยืด 2 ตัว
4. ผักต่างๆ เช่น ฝักทอง มันเทศ เห็ดหอม มะเขือม่วง
5. น้ำมันสำหรับทอด 2 ลิตร
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับน้ำเย็นให้เข้ากัน
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียยส
3. คลุกวัตถุดิบทั้งหมดลงในแป้งเทมปุระแบบแห้ง
4. จากนั้นจุ่มวัตถุดิบลงในน้ำแป้ง
5. นำลงไปทอดนานประมาณ 1 นาที (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของวัตถุดิบ)
6. เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นตราเอโร่ เจือจางกับน้ำอัตราส่วนซอส 1 ส่วน น้ำ 3 ส่วน พร้อมทั้งหัวไชเท้าฝนและขิงฝน