ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แซลมอนย่างราดซอสเทริยากิ (Teriyak Salmon)

 

ส่วนประกอบ สำหรับ 1 ที่

1. ปลาแซลมอน 1 ชิ้น 120 กรัม

2. ซอสเทริยากิตราเอโร่ 30 กรัม

 

วิธีทำ

1. ย่างปลาแซลมอนในเตาถ่านจนสุก

2. ราดซอสเทริยากิลงไป นำไปอย่างต่อเล็กน้อยจนซอสเคลือบชิ้นปลา

3. ราดซอสเทริยากิที่เหลือให้ทั่ว ก่อนเสิร์ฟ

 

เทคนิคการย่างอาหารให้อร่อยในแบบญี่ปุ่น

ชาวญี่ปุ่นนิยมย่างอาหารด้วยถ่านไม้ เนื่องจากถ่านไม้ช่วยกระจายความร้อนได้ดี อาหารที่ย่างเสร็จออกมา จะมีกลิ่นหอม สีสวย เนื้อนุ่มชุ่มฉำ เพื่อความหวานและความชุ่มฉำของเนื้อสัตว์หลังย่างไว้ เซฟญี่ปุ่นมืออาชีพจะอย่างโดยใช้เตาถ่าน 2 อันที่มีอุณหภูมิต่างกันโดยเตาแรกจะย่างไฟแรงก่อนในเวลาอันสั้น เพื่อให้เนื้อสัตว์ด้านนอกสุกอย่างรวดเร็ว จากนั้นนำไปย่างอีกเตาหนึงที่ไฟอ่อนกว่า และค่อยๆ ย่างจนสุก