ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

การทำน้ำสต็อคปลาแห้ง

แชร์บทความนี้
makro


ส่วนประกอบ ทำได้ 1.8 ลิตร

1. น้ำ 2 ลิตร

2. ปลาแห้งรมควันสไลซ์ 30 กรัม

 

วิธีทำ

1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาแห้งรมควันลงไป ต้มนาน 2 นาที กรอบปลาแห้งออกทิ้งไป

*สามารถใส่สาหร่ายคอมบุขนาด 10x10 ซม. ลงไปต้มด้วยกันก็ได้ เพื่อเพิ่มความหวานกลมกล่อม