ส่วนประกอบ ทำได้ 1.8 ลิตร
1. น้ำ 2 ลิตร
2. ปลาแห้งรมควันสไลซ์ 30 กรัม
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาแห้งรมควันลงไป ต้มนาน 2 นาที กรอบปลาแห้งออกทิ้งไป
*สามารถใส่สาหร่ายคอมบุขนาด 10x10 ซม. ลงไปต้มด้วยกันก็ได้ เพื่อเพิ่มความหวานกลมกล่อม
แฮมเบคอนชีสทงคัตสึ
ราเมน/โซบะร้อนหน้าเนื้อชาบู
ข้าวหน้าแซลมอน สไตล์ฮาวาย
มากิซูชิห่อสาหร่ายทอดกรอบ
เนื้อฮอกไกโดกับหอยเชลล์ซอสเเกงกะหรี่
ไก่เผ็ดชีสกะทะ