ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ผัดวุ้นเส้นเกาหลี หรือ ฉับแช Japchae

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม :

  1. วุ่นเส้นเกาหลีแห้ง 200 กรัม
  2. น้ำมันพืช สำหรับผัด
  3. เนื้อวัวหั่นเส้น 60 กรัม
  4. แครอทหั่นเส้น 30 กรัม
  5. ซุกกินีหั่นเส้น 30 กรัม
  6. เห็ดหูหนูหั่นเส้น 30 กรัม
  7. เห็ดหอมหั่นเส้น 30 กรัม
  8. ผักปวยเล้ง 30 กรัม
  9. ไข่ไก่ 1 ฟอง


ส่วนผสม :(ซอสผัด)

  1. ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ
  2. พริกไทยดำบดหยาบ เล็กน้อย
  3. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  4. น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เกลือป่น เล็กน้อย
  7. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. แช่วุ่นเส้นในน้ำนาน 30 นาที
  2. แยกไข่แดงกับไข่ขาวออกจากกัน จากนั้นนำมาเจียว ในกระทะเทฟลอนโดยไม่ใช้น้ำมัน
  3. หั่นไข่ขาวและไข่แดงเป็นเส้น
  4. นำซอสถั่วเหลือง 1/3 ส่วนมาหมักกับเนื้อที่เตรียมไว้
  5. ต้มวุ่นเส้นที่แช่น้ำแล้ว ในน้ำเดืดนาน 10 นาที สะเด็ดน้ำและพักไว้
  6. ผัดเนื้อวัวในกะทะที่มีน้ำมันให้เท่ากัน ตามด้วยผักทั้งหมดลงไปผัดจนสุก
  7. ใส่วุ่นเส้นลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสลงไป ผัดให้เข้ากัน
  8. ตกแต่งด้วยไข่เจียวสองสี