ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

บิบิมบับ

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม : (สำหรับ 2 ที่)

  1. ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 400 กรัม
  2. ซุกกินีหั่นเส้น 100 กรัม
  3. แครอทหั่นเส้น 80 กรัม
  4. เห็ดหูหนูหั่นเส้น 40 กรัม
  5. เห็ดนางรมหลวงหั่นเส้น 30 กรัม
  6. ถั่วงอกหัวโต 60 กรัม
  7. ผักปวยเล้งหั่นท่อน 60 กรัม
  8. ไข่ดาว 1 ฟอง
  9. เกลือป่นสำหรับปรุงรส
  10. น้ำมันงาสำหรับปรุงรส

 

ส่วนผสม : (ซอสบิบิมบับ)

  1. ซอสโกชูจัง 6 ช้อนชา
  2. คุกกิ้งไซรัปจากข้าว 4 ช้อนชา
  3. น้ำมันงา 2 ช้อนชา


วิธีทำ :

  1. ปรุงรสผักแต่ละชนิดด้วยเกลือและน้ำมันงานำไปผัดให้สุกและหอม ยกขึ้นพักไว้
  2. ผสมส่วนผสมซอสบิบิมบับให้เข้ากัน แยกใส่ถ้วยไว้
  3. นำชามหินไปตั้งไฟจนร้อน จากนั้นตักข้าวใส่ในชาม
  4. วางผักต่างๆ ลงบนข้าวให้มีสีสันสวยงาม
  5. วางไข่ดาวลงตรงกลาง
  6. สุดท้ายราดน้ำมันงาและซอสบิบิมบับลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนรับประทาน