ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

น้ำแข็งใสชาเขียวถั่วแดง

แชร์บทความนี้
makro

วิธีทำ : แป้งโมจิ สำหรับ 1 เสิร์ฟ

1. ผสมแป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวงกับน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง นวดให้เข้ากัน

2. ปั้นเป็นลูกกลมแบน ต้มในน้ำเดือดนาน 1 นาที จนแป้งสุกลอยตัวขึ้นมา ตักขึ้นมาแช่ในน้ำเย็น


วิธีทำ : น้ำเชื่อมชาเขียว

1. ละลายผงชาเขียว 1/2 ช้อนชา ในน้ำร้อน 1 ช้อนชา

2. เทคุ้กกิ้งไซรัปจากข้าว 1 ช้อนชา ลงไปผสมให้เข้ากันทิ้งให้เย็น


วิธีทำ : (น้ำแข็งใส)

1. ตักน้ำแข็งใส 1 1/2 ถ้วยตวง ลงในชาม

2. ราดน้ำเชื่อมชาเขียวและนมข้นหวาน ให้ทั่วน้ำแข็งใส

3. ผสมถั่วแดง 80 กรัม กับ น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน (เพื่อไม่ให้ถั่วแดงเหนียวจนเกินไป) ราดด้านบนน้ำแข็งใส

4. วางแป้งโมจิ 3 ลูกไว้ตรงกลางด้านบน

5. โรยผงชาเขียวตรงกลางแป้งโมจิ