ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

กิมจิผักกาดขาว

แชร์บทความนี้
makro

วิธีทำ :

1. คลุกเกลือกับผัดกาดขาวให้เข้ากัน เทน้ำลงไปให้ท่วม หมักทิ้งไว้นาน 2 ชั่วโมง
2. ผสมน้ำกับแป้งข้าวเหนียวให้เข้ากัน ต้มไฟอ่อนจนแป้งสุก ทิ้งให้เย็น
3. ปันขิงแก่ หอมใหญ่ แครอท สาลี กระเทียมจีน แป้งข้าวเหนียวต้มสุกและน้ำเปล่าลงในเครื่องปั่นจนละเอียด
4. กรองผ่านกะแกรง จากนั้นผสมหัวไชเท้า ใบกุ๊ยช่ายและต้นหอมหั่นลงไปตามด้วยพริกป่น น้ำตาลทราย น้ำเปล่า งาขาว ผงปลาแอนโชวีผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
5. บีบน้ำออกจากผักกาดขาวให้หมด และทาซอสระหว่างใบผักกาดแต่ละใบให้ทั่ว

ส่วนผสม : (ผักกาดขาวหมักเกลือ)

1. ผักกาดขาวหัวใหญ่หั่นครึ่ง ตามยาว 1 กิโลกรัม
2. เกลือป่น 150 กรัม


ส่วนผสม : (น้ำแป้ง)

1. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
2. แป้งข้าวเหนียว 1/4 ถ้วยตวง


ส่วนผสม : (น้ำซอสกิมจิ)

1. ขิงแก่ปอกเปลือก 10 กรัม
2. หอมหัวใหญ่ 40 กรัม
3. แครอท 20 กรัม
4. สาลีปอกเปลือก 40 กรัม
5. กระเทียมจีน 1 กลีบ
6. แป้งข้าวเหนียวทีต้มสุกแล้ว 50 กรัม
7. น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
8. หัวไชเท้าหั่นเส้นหนา 2 มม. 50 กรัม
9. ใบกุ๊ยช่ายหั่นท่อน 3 ซม. 10 กรัม
10. หอมไทยหั่นท่อน 3 ซม. 10 กรัม
11. พริกเกาหลีแบบป่นหยาบ 100 กรัม
12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
13. น้ำปลา/งาขาวอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
14. ผงปลาแอนโชวี 2 ช้อนชา