ส่วนผสมการหมักหมูสะต๊ะ
(สำหรับหมูสะเต๊ะ 40 ไม้) :
ขั้นตอนการปรุง :
หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ แล้วหมักรวมกับกะทิ และผงหมักสะเต๊ะ1 ชั่วโมง นำหมูมาเสียบไม้ แล้วย่างด้วยไฟปานกลาวงให้สุกระหว่างพรมน้ำกะทิเล็กน้อย เพื่อป้องกันเนื้อหมูแห้งและเพิ่มกลิ่นหอมให้หมูสะเต๊ะ
น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ
ส่วนผสมน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ (สำหรับหมูสะเต๊ะ 40 ไม้) :
ขั้นตอนการปรุง :
ตวงผงทำน้ำจิ้มสะเต๊ะ เติมกะทิ และน้ำมันพืชใส่หม้อ แล้วตั้งไฟจนเดือด จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวต่ออีก 15 นาที