ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

หมูสะเต๊ะ

ส่วนผสมการหมักหมูสะต๊ะ

(สำหรับหมูสะเต๊ะ 40 ไม้) :

  • เนื้อหมูสันนอก 1 กก.
  • ผงหมักสะเต๊ะ ตราโลโบ 70 กรัม

 

ขั้นตอนการปรุง :

หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ แล้วหมักรวมกับกะทิ และผงหมักสะเต๊ะ1 ชั่วโมง นำหมูมาเสียบไม้ แล้วย่างด้วยไฟปานกลาวงให้สุกระหว่างพรมน้ำกะทิเล็กน้อย เพื่อป้องกันเนื้อหมูแห้งและเพิ่มกลิ่นหอมให้หมูสะเต๊ะ

 

น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ (สำหรับหมูสะเต๊ะ 40 ไม้) :

 

  • ผงทำน้ำจิ้มสะเต๊ะ ตราโลโบ 100 กรัม
  • น้ำกะทิ 1 ถ้วย
  • น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ

 

 

ขั้นตอนการปรุง :

ตวงผงทำน้ำจิ้มสะเต๊ะ เติมกะทิ และน้ำมันพืชใส่หม้อ แล้วตั้งไฟจนเดือด จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวต่ออีก 15 นาที