ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

แชร์บทความนี้
makro

สูตรน้ำซุป เข้มข้นถึงใจ

ส่วนผสม :

  • กระดูกซุปหมูแช่แข็ง 1 กิโลกรัม
  • หัวไชเท้า 2 หัว
  • รากฝักชี 10 ราก
  • กระเทียมแกะ 20 กลีบ
  • พริกไทขาวเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ เอโร่ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาวสูตร 1 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลกรวด 100 กรัม
  • ผงทำน้ำซุป 180 กรัม
  • น้ำเปล่า 12 ลิตร

 

ขั้นตอนการปรุง :

ล้างกระดูกหมูซุปให้สะอาด แล้วนำไปลวกในน้ำร้อน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นคาวใส่น้ำ 12 ลิตร ลงในหม้อ แล้วใส่กระดูกหมูซุป หัวไชเท้า รากผักชี กระเทียมลงต้มด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 1 ชั่วโมง ในระหว่างนี้ให้ช้อนฟองสิ่งสกปรกออกปรุงรสด้วย เอโร่ พงทำน้ำซุป เอโร่ ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด เกลือ พริกไทยแล้วต้มต่ออีก 30 นาที