สูตรปรุงก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
สูตรน้ำซุป :
วิธีต้มน้ำซุป :
ผสมน้ำซุปเข้มข้น และน้ำเปล่าต้มจนเดือด แล้วช้อนฟองออกตั้งไฟให้ร้อนตลอดเวลา
สูตรปรุงก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ต่อ 1 ชาม)
เครื่องก๋วยเตี๋ยว :
เส้นเล็กหมูบด (รวกสุก) ตับหมู ไส้อ่อนหมู หัวใจหมู ไข่ยางมะตูมถั่วงอก กระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชีซอย
วิธีทำ :
ลวกเส้นเล็ก ถั่วงอกลงในชาม แล้วคลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ใส่เครื่องต่างๆ หมูบด ตับหมู ไส้หมู หัวใจหมู และไข่ต้มยางมะตูมลงไป ปรุงน้ำต้มยำโดยตักเครื่องปรุงต้มยำ พริกป่น ถั่วลิสงบด ต้นหอมซอย และผักชีซอยลงในชาม ใส่น้ำซุปลงไปพอขลุกขลิกแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในชามก๋วยเตี๋ยว
เคล็ดลับการต้มไข่ต้มยางมะตูน :
ต้มน้ำให้เดือด แล้วค่อยๆ หย่อนไข่ไก่ลงไปแล้วจับเวลา 6-8 นาที (ขึ้นอยู่กับความต้องการให้สุกในระดับใด) แล้มต้มไข่ขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นจัดเพื่อให้ไข่หยุดสุก