ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ผัดไทยปูนิ่มกรอบ

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสมปูนิ่มกรอบ

  • ปูนิ่ม ตราเอโร่ 1 ตัว
  • (ขนาด 7-9 ตัว/กิโลกรัม)
  • แป้งทอดกรอบ savepak 3 ช้อนโตีะ
  • (ส่วนแป้งแห้ง)
  • แป้งทอดกรอบ savepak 1/2 ถ้วยตวง
  • (ส่วนแป้งน้ำ)
  • น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำมันปาล์ม เอโร่

 

วิธีทำปูนิ่มกรอบ

1. ผสมแป้งทอดกรอบ (ส่วนแป้งน้ำ) และน้ำเย็นเข้าด้วยกัน

2. นำปูนิ่มมาซับน้ำให้แห้ง แล้วชุบลงไปในน้ำแป้งที่ผสมไว้

3. คลุกปูนิ่มในแป้งทอดกรอบแห้ง ให้พอติดและเคาะแป้งส่วนเกินออก

4. นำลงทอดในไฟร้อนกลาง เมื่อใกล้สุก เร่งไฟให้แรงขึ้นจนกรอบ สีสวยนำขึ้นสะเด็ดน้ำมันไว้

 

ส่วนผสมผัดไทย

  • เส้นเล็ก 100 กรัม
  • ไข่ไก่ ตราเอโร่ 1 ฟอง
  • ซอสผัดไทย ตราเอโร่ 3 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้เหลืองแข็ง (หั่นลูกเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดง (สับ) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไชโป้วสับ 1 ช้อนชา
  • ถั่วงอก 50 กรัม
  • ใบกุยช่าย (หั่นท่อน) 10 กรัม
  • น้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่ 2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำผัดไทย

1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำหอมแดง และ หัวไชโป้วผัดให้หอม

2. ใส่กุ้งแห้ง เต้าหู้ลงผัดแล้วใส่เส้นลงผัด ค่อยๆ เติมน้ำลงไปผัดจนเส้นนิ่มจึงค่อยใส่ ซอสผัดไทย ตราเอโร่ ผัดให้ถั่วเส้นและใส่ถั่วงอกและใบกุยช่ายลงไปผัด

3. ตอกไข่ของด้านหนึ่งของกระทะแล้วเกลี่ยให้กว้างเป็นแผ่นกว้างเมื่อไข่ไกล้สุก ผัดให้เข้ากันกับส่วนผสมอื่น

4. ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมปูนิ่มและผักเคียง ถั่วงอก ใบกุยช่าย มะนาว

 

ส่วนผสมเครื่องเคียง

  • มะนาว (หั่นชิ้น) 1/2 ลูก
  • ถั่วงอก 30 กรัม
  • ใบกุยช่าย 2 แท่ง