ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ขาหมูต้มยำแห้ง

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม

  • ขาหมูเผาตัดชิ้นแช่แข็ง 1 กิโลกรัม
  • เอโร่ นํ้ามันถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
  • เอโร่ เครื่องต้มยำ 100 กรัม
  • นํ้าตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เอโร่ ซุปผงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดงแห้งเม็ดใหญ่ (หั่นท่อน) 5 เม็ด
  • พริกแห้ง 2-3 เม็ด
  • หอมแดง (ซอย) 50 กรัม
  • เอโร่ หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี 2-3 ใบ
  • นํ้าเปล่า

 

วิธีทำ

  1. ตั้งนํ้ามันในกระทะให้ร้อน แล้วนำหอมแดงลงผัดจนหอม จากนั้นใส่พริกแห้งเม็ดใหญ่ และ เอโร่ เครื่องต้มยำ  ลงผัด และเติมนํ้าเล็กน้อยพอขลุกขลิก
  2. ใส่ขาหมูลงผัดจนภายนอกสุก แล้วเติมนํ้าให้ท่วม ปรุงรสด้วยผงปรุงรสหมูและนํ้าตาลแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนสุกนุ่ม
  3. ตักใส่จานเสิร์ฟ และโรยด้วยหอมแดงเจียว พริกแห้งทอด และผักชี