ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ผัดหมี่โคราช

แชร์บทความนี้

ส่วนผสม : 

  • เส้นเล็กผัดไทย/เส้นหมี่ตะคุ (โคราช) 100 กรัม
  • เนื้อหมูติดมัน 50 กรัม
  • ใบกุยช่าย 10 กรัม
  • ถั่วงอก 30 กรัม
  • หอมแดง (สับ) 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม (สับ) 1 ช้อนโต๊ะ
  • เอโร่ ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เอโร่ เต้าเจี้ยว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • เอโร่ น้ำปลาแท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • เอโร่ พริกป่น 1/2 ช้อนชา
  • Savepak ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลปิ๊ป 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
  • เอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

 

ขั้นตอนการปรุง : 

  1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วผัดกระเทียมและหอมแดงจนสุก เหลือง หอม
  2. ใส่เนื้อหมูลงผัดจนสุก
  3. ปรุงน้ำซอสโดยใส่ เอโร่ เต้าเจี้ยว เอโร่ น้ำปลาแท้ เอโร่ พริกป่น น้ำตาลปิ๊ป น้ำมะขามเปียก และ Savepak  ซีอิ๊วหวานลงไป เติมน้ำเปล่าแล้วตั้งไฟให้เดือด
  4. ใส่เส้นลงต้มในน้ำซอสจนแห้ง และเส้นสุก จึงใส่ถั่วงอก และใบกุ้ยช่าย
  5. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยไข่ฝอย และเสิร์ฟคู่กับถั่วงอกดิบและต้นกุ้ยช่าย