ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แกงเห็ด

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม : 

  • เห็ดนางฟ้า 20 กรัม
  • เห็ดโคนญี่ปุ่น 20 กรัม
  • เห็ดหลินขาว 20 กรัม
  • เห็ดฟาง 20 กรัม
  • บวบ 60 กรัม
  • ฟักทอง 60 กรัม
  • พริกขี้หนู 3 เม็ด
  • ใบแมงลัก 5 กรัม
  • น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
  • เอโร่ น้ำปลาแท้ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เอโร่ ผงน้ำซุปกระดูกหมู 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการปรุง : 

  1. ตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่ เอโร่ ผงน้ำซุปกระดูกหมู ลงต้มให้เดือด
  2. ใส่ฟักทอง บวบ และเห็ดต่างๆ ลงต้มจนเกือบสุก
  3. แล้วปรุงรสด้วย เอโร่ น้ำปลาแท้ และน้ำปลาร้า
  4. ใส่ใบแมงลัก แล้วตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ