ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ซุปทะเลสไตล์อิตาเลี่ยน

แชร์บทความนี้

ส่วนผสม : (สำหรับ 6-8 ที่)

  • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 60 มิลลิลิตร
  • พาสเลย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกตากแห้งเพื่อปรุงรส
  • กระเทียมสไลซ์ 30 กรัม
  • ปลาหมึกที่ล้างและสไลซ์แล้ว 300 กรัม
  • ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศสับในกระป๋องพร้อมน้ำ 400 มิลลิลิตร
  • เกลือและพริกไทยดำบดใหม่
  • น้ำซุปปลา 240 มิลลิลิตร
  • ปลากระพงแล่ขนาดลูกเต๋า 2 นิ้ว 400 กรัม
  • ปลากระพงแดงแล่ติดหนัง แล่เป็นขนาดลูกเต๋า 2 นิ้ว 400 กรัม
  • กุ้งพร้อมเปลือก 12 ตัว
  • หอยแมลงภู่แช่แข็งแบบครึ่งฝา 12 ตัว
  • ขนมปังกระเทียม 8 แผ่น

 

ขั้นตอนการปรุง

อุ่นน้ำมันให้ร้อนปานกลาง เติมพาสเล่ย์และกระเทียม ผัดประมาณ 1 นาที จากนั้นเติมปลาหมึกและผัดต่ออีก 2 นาที เติมมะเขือเทศ น้ำซุปปลา และปรุงรสด้วยพริก  เกลือ และพริกไทย จึงเคี่ยวต่อ อีก 5 นาที จึงเติมปลา กุ้ง หอยแมลงภู่ลงในหม้อ ปิดฝาปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ต้องคนจนกว่ากุ้งจะสุก เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม