ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

หอยแมลงภู่อบกับมันฝรั่งและข้าว

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม : (สำหรับ 6 ที่)

  • มันฝรั่งสไลซ์ 1 กิโลกรัม
  • ข้าวรีซอตโต้ ที่ชุ่มด้วยน้ำเย็น
  • หอยแมลงภู่ครึ่งฝาแบบแช่แข็ง 1 กิโลกรัม
  • หอมใหญ่สไลซ์ 200 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 80 มิลลิลิตร
  • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พาสเลย์สับ 4 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศหั่นเต๋า 200 กรัม
  • เกลือและพริกไทย
  • น้ำประมาณ 1 ลิตร

 

ขั้นตอนการปรุง : 

การทำเทียล่าควรทำทีละชั้นในจานสำหรับอบ ชั้นแรก ใส่หอมใหญ่และโรยด้วยน้ำมัน ชั้นที่สอง ใส่มันฝรั่งที่ปรุงด้วยกระเทียม มะเขือเทศ พาสเลย์ เกลือ พริกไทย และชีส ชั้นที่สาม ใส่หอยแมลงภู่ที่ปรุงด้วยกระเทียม พาสเลย์ และโรยด้วยน้ำมัน  ชั้นที่สี่ เทข้าวลงบนหอยแมลงภู่และปรุงด้วยกระเทียม มะเขือเทศ พาสเล่ย์ เกลือ พริกไทย ชีสและโรยด้วยน้ำมัน ชั้นที่ห้า นำมันฝรั่งสไลซ์วางปิดด้านบนสุดของจาน และเติมน้ำหลังจากมันฝรั่งปิดเรียบร้อย ปิดฝาให้แน่น (หรือใช้แผ่นอะลูมิเนียมฟลอย์ด้วย) และอบที่ความร้อน 180ํC เป็นเวลา 70 นาที เปิดฝาสำหรับ 20 นาทีสุดท้ายเพื่อให้ด้านบนมีสีน้ำตาล