ส่วนผสม : (สำหรับ 4 ที่)
ขั้นตอนการปรุง
ล้างและปลอกเปลือกหน่อไม้ฝรั่งแล้วตัดเป็นทรงเพชร ผัดหอมใหญ่และกระเทียมกับน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เติมหน่อไม้ฝรั่งและผัดต่อช้าๆ ประมาณ 1 นาที นำไวน์ขาวและซุปผักมาล้างกระทะแล้วปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยจากนั้นนำไปต้ม ต้มฟาร์ฟาลเล พาสต้าในน้ำเกลือ เมื่อเส้นเป็นแบบอัล เดนเต้ (ไม่เละ ไม่นิ่ม และไม่สุกมาก)
แล้วให้เทน้ำออกแล้วเทลงหม้อซอส เติมเนยและครีมลงไปจากนั้นต้มให้เดือด เสิร์ฟทันทีและโรยด้วยชีส