ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ฟาร์ฟาลเลกับหน่อไม้ฝรั่ง

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม : (สำหรับ 4 ที่)

  • ฟาร์ฟาลเล พาสต้า 400 กรัม
  • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 120 มิลลิลิตร
  • หน่อไม้ฝรั่งสีเขียว 600 กรัม
  • หอมใหญ่สับ 60 กรัม
  • กระเทียมสไลซ์ 20 กรัม
  • ไวน์ขาว 50 มิลลิลิตร
  • ซุปผัก 200 มิลลิลิตร
  • เนย 50 กรัม
  • วิปปิ้งครีม ตราเอโร่ 100 มิลลิลิตร
  • พาร์มิจาโน่ เร็กจิอาโน่ชีสที่ขูดแล้ว 120 กรัม
  • เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรสชาติ

 

ขั้นตอนการปรุง

ล้างและปลอกเปลือกหน่อไม้ฝรั่งแล้วตัดเป็นทรงเพชร ผัดหอมใหญ่และกระเทียมกับน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เติมหน่อไม้ฝรั่งและผัดต่อช้าๆ ประมาณ 1 นาที นำไวน์ขาวและซุปผักมาล้างกระทะแล้วปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยจากนั้นนำไปต้ม ต้มฟาร์ฟาลเล พาสต้าในน้ำเกลือ เมื่อเส้นเป็นแบบอัล เดนเต้ (ไม่เละ ไม่นิ่ม และไม่สุกมาก)

แล้วให้เทน้ำออกแล้วเทลงหม้อซอส เติมเนยและครีมลงไปจากนั้นต้มให้เดือด เสิร์ฟทันทีและโรยด้วยชีส