ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

อารันชินี่/ข้าวปั้นรีซอตโต้ทอด

แชร์บทความนี้
makro

สำหรับ 10 ลูก ขนาดกลาง

  • ข้าวรีซอตโต้ที่เหลืออยู่ 400 กรัม
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • หญ้าฝรั่น 1 หยิบมือ
  • มอสซาเรลล่าชีสแบบหั่นเต๋า 150 กรัม
  • ซอสเพสโต้ 80 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • แป้งสาลี 80 กรัม
  • เกล็ดขนมปังแห้ง 500 กรัม
  • น้ำตามความต้องการ
  • นำ้มันสำหรับทอด

 

ขั้นตอนการปรุง

ผสมมอสซาเรลล่าชีสลงในข้าวที่เย็นและเช็ครสชาติอีกครั้ง ขูดให้เป็นก้อนกลมโดยใช้ช้อนที่ทาน้ำมันปาล์มจนกลมดันให้มีรูข้างในตรงกลางแล้วใส่ซอสเพสโต้ด้านใน จากนั้นนำข้าวมาปิดรูเหมือนเดิม ตีไข่ แป้ง และน้ำให้เข้ากันจนเหนียวและปรุงรส นำเกล็ดขนมปังจัดลงจาน ตั้งกระทะให้น้ำมันเดือดที่ 170ํC นำข้าวไปชุบแป้งอีกชั้นแล้วนำมาชุบเกล็ดขนมปังจนทั่ว ทอดจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง โรยด้วยเกลือนิดหน่อย ควรเสิร์ฟในขณะร้อน หรือเย็น แบบขนม