ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวรีซอตโต้กับเห็ด

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม :  (สำหรับ 4 ที่)

  • เนย 40 กรัม
  • หอมใหญ่สับ 60 กรัม
  • ข้าวอาร์โบริโอ 320 กรัม
  • ผงปรุงรสไก่ 20 กรัม
  • น้ำ  800 มิลลิลิตร
  • เห็ดหอมแช่แข็งสไลซ์ 100 กรัม
  • เห็ดแชมปิญองแบบกระป๋องสไลซ์ 100 กรัม
  • พาเมซานชีสแบบป่น 80 กรัม
  • เนย 60 กรัม
  • ใบโหระพาสับ 5 กรัม

 

ขั้นตอนการปรุง : 

ค่อยๆ ผัดหอมใหญ่กับเนยครึ่งนึงจนกระทั่งหอมเริ่มใส จึงเติมข้าวและเห็ดลงไปผัดต่อจนกระทั่งข้าวเริ่มใส เติมน้ำ และผงปรุงรสไก่คนให้เข้ากัน จากนั้นย้ายไปใส่หม้อหุงข้าวและหุงต่ออีก 20 นาที คนข้าวและเติมเนยอีกครึ่งและพาเมซานชีสครึ่งนึง คนวัตถุดิบทุกอย่างให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อนุ่มและเหนียว นำจัดลงใส่จานและโรยด้วยพาเมซานชีสและใบโหระพาสับที่ด้านบน