ส่วนผสม : (สำหรับ 4 ที่)
ขั้นตอนการปรุง :
นำมะเขือม่วงมาสไลซ์เป็นแผ่นบางขนาด 1 ซม. นำไปย่างให้เกรียมเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน และหาชามดินเผา (25x12x5 ซม.) ใส่ซอสมะเขือเทศเล็กน้อยและโรยด้วยพาเมซานชีสเล็กน้อยในชั้นแรก จากนั้นตามด้วยมะเขือม่วง ทำแบบเดิมไปจนกระทั่งวัตถุดิบหมดและจบด้วยการทาซอสมะเขือเทศด้านบนตามด้วยโรยพาเมซานชีส โรยด้วยเกล็ดขนมปังและน้ำมันมะกอก และออริกาโน่สับโดยโรยที่ด้านบนของพาเมซาชีส นำไปอบที่ความร้อน 190ํC/375ํF ครึ่งชั่วโมงจนกระทั่งเป็นสีทอง กรอบและพอง สามารถเสิร์ฟได้เลยทันที