ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มะเขือม่วงอบ

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม :  (สำหรับ 4 ที่)

  • มะเขือม่วง 3 ลูก
  • ซอสพาสต้า 400 มิลลิลิตร
  • ใบโหระพาสด 1 ถ้วย
  • พาเมซานชีสที่ขูดใหม่ 200 กรัม
  • เกล็ดขนมปัง 100 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 40 กรัม
  • เกล็ดออริกาโน

 

ขั้นตอนการปรุง : 

นำมะเขือม่วงมาสไลซ์เป็นแผ่นบางขนาด 1 ซม. นำไปย่างให้เกรียมเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน และหาชามดินเผา (25x12x5 ซม.) ใส่ซอสมะเขือเทศเล็กน้อยและโรยด้วยพาเมซานชีสเล็กน้อยในชั้นแรก จากนั้นตามด้วยมะเขือม่วง ทำแบบเดิมไปจนกระทั่งวัตถุดิบหมดและจบด้วยการทาซอสมะเขือเทศด้านบนตามด้วยโรยพาเมซานชีส โรยด้วยเกล็ดขนมปังและน้ำมันมะกอก และออริกาโน่สับโดยโรยที่ด้านบนของพาเมซาชีส นำไปอบที่ความร้อน 190ํC/375ํF ครึ่งชั่วโมงจนกระทั่งเป็นสีทอง กรอบและพอง สามารถเสิร์ฟได้เลยทันที