ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ขนมปังชีสสไตล์อิตาเลี่ยน

แชร์บทความนี้
makro

ส่วนผสม : (สำหรับ 6 ที่)

  • มอสซาเรลล่าชีสแบบแผ่นบาง 240 กรัม
  • ขนมปังสไลซ์ 12 แผ่น
  • ใบโหระพาขนาดใหญ่ 18 ใบ
  • ไข่ไก่ขนาดเอ 6 ฟอง
  • เกลือและพริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอกสำหรับทอด
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
  • ซอสเพสโต้ 1 ถ้วย

 

ขั้นตอนการปรุง : 

จัดเรียงชีสและใบโหระพาลงบนขนมปัง 6 แผ่น และปิดทับด้วยขนมปังที่เหลือ จากนั้นตีไข่ เกลือและพริกไทยในถ้วยใหญ่ อุ่นน้ำมันมะกอกให้ร้อน นำแซนวิชชุบลงแป้งให้ทั่วบางๆ จากนั้นนำมาชุปไข่ไก่ที่ผสมแล้วให้ทั่ว และนำไปทอดในกระทะที่ร้อน ทอดจนกระทั่งชีสเริ่มละลายและแซนวิชมีสีทอง ประมาณข้างละ 2 นาที จากนั้นตัดแซนวิชเป็นทรงสามเหลี่ยม เสิร์ฟคู่กับเพสโต้