ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เพนเน่ทูน่าสลัด

ส่วนผสม : (สำหรับ 4 ที่)

  • เพนเน่ที่ต้มแล้ว 400 กรัม
  • (พาสต้าดิบ 200 กรัม)
  • ทูน่าในน้ำเกลือ 160 กรัม
  • น้ำมะนาว 40 มิลลิลิตร
  • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 120 มิลลิลิตร
  • หอมแดงสไลซ์ 40 กรัม
  • พริกไทยอ่อนบุ 20 กรัม
  • มะเขือเทศหั่นเส้น 40 กรัม
  • พริกหวานเหลืองหั่นเส้น 40 กรัม
  • มะกอกดำสไลซ์ 12 กรัม
  • เกลือทะเล
  • พริกไทยดำป่น
  • ใบโหระพา
  • ผักสลัด

 

ขั้นตอนการปรุง : 

ผสมน้ำมะนาว น้ำมันมะกอก และพริกไทยอ่อน ตามด้วยหอมแดง และปรุงรสด้วยเกลือ จากนั้นใส่เส้นเพนเน่ที่ต้มแล้วกับพริกหวาน มะเขือเทศ และน้ำมันมะกอก แล้วค่อยเติมทูน่า เสิร์ฟทันทีโดยผักสลัด (ควรแช่เย็นก่อน) และตกแต่งตัวใบโหระพา