ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ชาไทย

แชร์บทความนี้
makro



ชานมเย็น 
(สูตรชาชัก รสชาติเข้มข้น)

 

ส่วนผสมน้ำชาไทย

ผงชาไทย                                                  20   กรัม
ผงชาซีลอน                                                30   กรัม
ผงชาหอม                                                  30   กรัม
น้ำร้อน                                                      800  มิลลิลิตร

 

วิธีทำ

1. ผสมชาทั้ง 3 อย่างเข้าด้วยกัน
2. ตวงน้ำเดือดใส่ลงในผงชาไทย พักทิ้งไว้ 10 นาที
3. ใช้ถุงผ้าชักไปมา 12 ครั้ง กรองเอากากชาออกให้เหลือแต่น้ำชาไทย

 

ส่วนผสมชานมเย็น

น้ำชาไทย 4 ออนซ์
ครีมเทียมข้นหวาน 2 ออนซ์
นมข้นจืด 2 ออนซ์ 
นมยูเอชที สำหรับตีฟอง สำหรับทำฟองนมตกแต่ง

 

วิธีทำ

ผสมครีมเทียมข้นหวาน  และนมข้นจืดลงในน้ำชาไทย คนให้เข้ากัน เทใส่แก้วน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยฟองนม จัดเสิร์ฟในแก้ว 22 ออนซ์