ซุปสาหร่ายแตงกวาเย็น Cold Seaweed Soup
เครื่องปรุง :
วิธีทำ :
1. นำสาหร่ายแช่ในน้ำเปล่าให้พองตัว จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งเพื่อดับกลิ่นสาหร่าย
2. สไลซ์แตงกวา หัวหอม พริกชี้ฟ้า เป็นเส้นเล็ก
3. ผสมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชูและเกลือให้เข้ากัน
4. นำผักและสาหร่ายใส่ลงในน้ำที่ผสมไว้ ผสมให้เข้ากัน
5. เพื่อรสชาติที่อ ร่อยและเย็นสดชื่น ควรเก็บในตู้เย็นก่อนรับประทาน