คู่คิดธุรกิจอาหาร

เทคนิคมัดใจลูกค้าขาจร ให้เป็นลูกค้าประจำ

หน้าฝนไม่ได้แย่เสมอไปนะครับ เพราะโอกาสดีๆเกิดขึ้นได้เสมอสำหรับผู้ประกอบการที่มีความพร้อม โดยเฉพาะร้านค้า ร้านอาหารริมถนน โดยเฉพาะร้านกาแฟ ยิ่งเป็นสถานที่ ที่ลูกค้านิยมเข้าไปใช้บริการมากที่สุดในยุคนี้ และนั่งได้เป็นเวลานานๆ ยิ่งหน้าฝนแบบนี้กลายเป็นสถานที่หลบฝนที่นิยมเลยครับ โอกาสที่ลูกค้าขาจรจะเข้ามาใช้บริการก็มีอยู่มาก นี่คือโอกาสที่เราจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเหล่านั้น ด้วยเมนูดีๆที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าร้านกาแฟ ร้านค้า ร้านอาหารริมถนน ก็สามารถใช้เป็นเมนูมัดใจให้ลูกค้าขาจรกลายเป็นลูกค้าประจำได้ไม่ยากครับ

makro



วาฟเฟิลไส้กรอกชีสทูโทน

---------------------

วัตถุดิบ

1. วาฟเฟิลไส้กรอกชีส ตรา CP 90 กรัม
2. หมูหยอง 10 กรัม
3. น้ำพริกเผา 10 กรัม
4.น้ำสลัดครีม 10 กรัม
5. ถั่วพีนัท 15 กรัม
6. คาราเมลซอส 15 กรัม
7. วิปปิ้งครีม 10 กรัม


วิธีทำ

1. นำวาฟเฟิล หั่นทรงให้สวยงามตามต้องการ
2. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ มาจัดตกแต่งกับวาฟเฟิล
3. จัดใส่จาน ทาด้วยซอสพริกเผาและบีบน้ำสลัดครีมพร้อมเสิร์ฟกับวิปปิ้งครีม
makro

พายแซลมอนสไตล์รัสเซีย

---------------------

วัตถุดิบ

1. แผ่นแป้งอเนกประประสงค์ 1 แผ่น
2. ผักโขม 40 กรัม
3. ปลาแซลมอน 40 กรัม
4. วิปปิ้งครีม 30 กรัม
5. มอสซาเรลล่าชีส 30 กรัม
6. เกลือ 1 กรัม
7. พริกไทย 1 กรัม
8. ไข่แดง 1 ฟอง

วิธีทำ

1. นำผักโขมมาหั่นเป็นนชิ้นเล็กๆ แล้วบีบให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2. ตั้งกระทะ นำผักโขมลงผัดให้แห้ง ใส่วิปปิ้งครีม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย
3. นำปลาแซลมอนหั่นเป็นชิ้นขนาดกว้าง 1 X 3 เซนติเมตร ลงผัดในกระทะให้สุกประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์
4. นำแผ่นแป้งตัดเป็นครึ่งแผ่น วางแผ่นแป้งบนเขียง วางมอสซาเรลล่าชีส และตามด้วยไส้ที่ผัดไว้ ห่อเป็นรูปแท่งยาวหรือรูปทรงตามใจชอบ
5. ทาไข่และนำเข้าเตาอบ ประมาณ 20 นาที ใช้ไฟประมาณ 220 องศาเซลเซียส หลังจากอบเสร็จแล้ว สามารถตักเสิร์ฟได้เลยพร้อมซอสวาซาบิ
makro



ทีพอทมัทฉะช็อคฟัดจ์

------------------

วัตถุดิบ

1.ทีพอทนมข้นหวานหลอดบีบ 1 หลอด (180 กรัม)
2.ผงมัทฉะ 10 กรัม
3. ไวท์ช็อคโกแลต 500 กรัม
4. อัลมอนด์อบกรอบ 100 กรัม
5. มาร์ชเมลโล่ สีขาว 100 กรัม
6. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบกรอบ 100 กรัม
7. แมกโนเลียวิปปิ้งครีม 100 กรัม


วิธีทำ

1. ผสมผงมัทฉะกับวิปปิ้งครีม ให้เนื้อเนียนเข้ากัน แล้วนำวิปครีมขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ แล้ว ใส่ไวท์ช็อคโกแลต ลงไป คนให้ละลาย ปรุงรสชาติด้วย ทีพอทนมข้นหวานหลอดบีบ 1 หลอด แล้วคนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
2. ใส่ อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงและ มาร์ชเมลโล่ ลงคนผสม ให้ตัวช็อคโกแลต เคลือบจนทั่ว แล้ว เทใส่ พิมพ์ พักไว้ให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ
makro



พานาคอตต้านมสด

----------------

วัตถุดิบ

1. นมผงเต็มไขมัน แดรี่ฟาร์ม 100 กรัม
2. น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
3. เจลาตินแผ่น 14 กรัม
4. น้ำตาลทราย 80 กรัม
5. วานิลลาสกัด 1 กรัม


วิธีทำ

1. บลูมเจลาตินในน้ำสะอาด ให้เจลาตินนิ่ม พร้อมใช้งาน 2. นำนมผงเต็มไขมัน แดรี่ฟาร์ม น้ำตาล ผสมกับน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟอุ่นพอเดือด และน้ำตาลละลายหมด
3. เติมเจลาตินลงไปในส่วนผสมนมสด คนจนเจลาตินละลายหมด ปิดไฟ
4. เติมวานิลลาสกัด คนให้เข้ากัน
5. ตักใส่ถ้วยแช่เย็น จนพานาคอตต้าเซทตัว และเสิร์ฟพร้อมซอสสตรอว์เบอร์รี่


หรือชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ https://www.siammakro.co.th/horeca_menu_main.php