คู่คิดธุรกิจอาหาร

ทุ่งดอกกระเจียว มนต์เสน่ห์อีสานเหนือ

ช่วงหน้าฝนนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันหยุดยาว “ทุ่งดอกกระเจียว” จังหวัดชัยภูมิ ถือเป็นธรรมชาติสวยงามที่สุดที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาชมกันตลอดทุกปี และในระหว่างทางจะมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายที่ผู้คนมักจะแวะเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการชมไร่องุ่น เล่นน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี รับลมเย็นที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ และกราบไหว้พระที่วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหารทั้งจังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดต่างๆที่ใกล้เคียง สามารถเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาจากกรุงเทพฯและภูมิภาคต่างๆ ด้วยเมนูอาหารอร่อยๆที่ขึ้นชื่อและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะได้เลยครับ

makro
ขนมจีนหม้อปลาร้ารสเด็ด

---------------------

ขนมจีนประโดก เมนูขึ้นชื่อของ จ.นครราชสีมา นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องสั่งขนมจีนหม้อปลาร้า มีปลาให้เลือก 3 ชนิดคือปลาดุก ปลาช่อน ปลากะพง พร้อมเส้นขนมจีนที่ซาวสดๆ และยังสามารถเพิ่มยำขนมจีนปลาทู และเมี่ยงปลาเผา ให้เป็นเมนูมัดใจนักท่องเที่ยวได้แวะทานก่อนถึงชัยภูมิครับ

makro
ส้มตำถาดรสแซ่บ

---------------

อาหารรสแซ่บของคนอีสาน หากนักท่องเที่ยวไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึงชัยภูมิ ลองเพิ่มเมนูจากส้มตำปูปลาร้าให้เป็น "ตำทะเล" ที่มีกุ้ง ปลาหมึก ปูตัวโต ทานคู่อาหารพื้นบ้านที่ขึ้นชื่ออย่าง"หม่ำชัยภูมิ" ยิ่งได้ปั้นข้าวเหนียวร้อนๆ จากกระติ๊บข้าว นับว่าอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว ความอร่อยแบบนี้นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะแวะทานแน่นอนครับ

makro
ไก่ย่างวิเชียรบุรี

-------------

เมนูเด็ดของ จ.เพชรบูรณ์ ด้วยเนื้อไก่ที่มีหนังกรอบเนื้อนุ่ม มีน้ำจิ้มน้ำมะขาม และน้ำจิ้มสูตรกระเทียมดองให้เลือก และเพิ่มเมนูพิเศษด้วยไก่ย่างสูตรเฉพาะเป็น ยำไก่ย่างสมุนไพร หรือสเต็กไก่ย่าง สร้างความแตกต่างให้ลูกค้าติดใจ เพียงเท่านี้นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะแวะทานครับ

พบเมนูอาหารต่างๆอีกมากมายได้ที่ : https://bit.ly/2tSX3pO

© Copyrights 2016 Siam Makro Public Company Limited. All Rights Reserved. webdesign by 1001 click.