คู่คิดธุรกิจอาหาร

เคล็ดลับ...การเลือกอ่างอุ่นอาหาร

บุฟเฟ่ต์ มืออาหารยอดนิยม
สำหรับเทศกาลจัดเลี้ยง

makro
  1. อ่างอุ่นอาหารช่วยทำให้อาหารยังคงความอุ่น และความน่ารับประทานเสมอ

  2. อ่างอุ่นอาหารมีหลายประเภท หลายขนาดและหลายรูปทรง อ่างอุ่นอาหารทรงกลมเหมาะสำหรับใช้ในร้านอาหารที่จัดแบบบุฟเฟต์ ส่วนอ่างอุ่นอาหารทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับใช้ในงานจัดเลี้ยงขนาดใหญ่

  3. ควรเติมอาหารที่ทำมาสดใหม่ลงในอ่างอุ่นอาหารเสมอ หากไม่มีการเติมจะทำให้อาหารไม่สดใหม่ ดูไม่น่ารับประทาน

  4. ก่อนจุดไฟทุกครั้ง ให้สังเกตุดูว่าภายใต้อ่างอุ่นอาหาร ควรมีระดับนํ้าอย่างน้อยประมาณ 1/2 ถึง 3/4 นิ้วเสมอ