ความแตกต่างของต้นทุน ระหว่างร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง
ร้านอาหารหลายๆร้านเริ่มมีลูกค้าติดใจในรสชาติมากขึ้น ก็มักจะเพิ่มการบริการรับจัดเลี้ยง เพื่อเสริมเป็นอีกหนึ่งธุรกิจด้วยจ้างงานผู้สูงอายุ หักภาษีได้ 2 เท่า
ผู้สูงอายุย่อมเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพการทำงานตามกระแสบอลโลกกับเมนูอินเตอร์
ตามกระแสบอลโลกกับเมนูอินเตอร์ทุ่งดอกกระเจียว มนต์เสน่ห์อีสานเหนือ
ช่วงหน้าฝนนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันหยุดยาว “ทุ่งดอกกระเจียว” จังหวัดชัยภูมิ5 เคล็ดลับ ดับกลิ่นห้องน้ำ
ปัญหากลิ่นอับชื้นในห้องน้ำมักจะมาพร้อมกับหน้าฝนเสมอ เพราะแสงแดดก็หายการระบายอากาศก็แย่ลงเทคนิคมัดใจลูกค้าขาจร ให้เป็นลูกค้าประจำ
หน้าฝนไม่ได้แย่เสมอไปนะครับ เพราะโอกาสดีๆเกิดขึ้นได้เสมอสำหรับผู้ประกอบการที่มีความพร้อมเทรนที่ไม่ต้องการ จากหน้าฝน
เทรนที่ไม่ต้องการ จากหน้าฝนเมนูหน้าฝน อร่อย...สุขภาพดี
ฤดูฝนจะเต็มไปด้วยผักพื้นบ้านต่างๆ ซึ่งเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเปิดเคล็ดลับความสำเร็จของการทำร้านอาหารไทย-อีสาน แบรนด์ดัง “have a ซี๊ดดด” สร้างความต่างด้วยบรรยากาศยุโรป
ภาพลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติกำลังเพลินอยู่กับการรับประทานอาหารภายในร้านที่ตกแต่งออกแนวยุโรปดูหรูหราเปิดสูตรความสำเร็จและโอกาสธุรกิจร้านอาหารอิสลาม
ร้านอาหารอิสลามเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ยังพบเห็นทั่วไปได้ไม่มากนัก แต่ปัจจุบันฐานลูกค้าอาหารอิสลามไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เฉพาะกลุ่มผู้นับถือศาสนาอิสลามแกะสูตรความสำเร็จ ร้าน Steak@Home จากลูกจ้างทำงานประจำสู่เจ้าของร้านสเต๊กขวัญใจชาวออฟฟิศย่านสาธร
ถ้าใครกำลังมีความคิดว่า เบื่องานประจำอยากลาออกมาเป็นนายตัวเองเปิดร้านอาหารดีกว่า เพราะเห็นใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของร้านอาหาร4 ขั้นตอนทำร้านอาหารให้รุ่ง จากประสบการณ์คนสำเร็จ
ใครกำลังอยากเปิดร้านอาหารห้ามพลาดบทความตอนนี้ เรามีเคล็ดลับดีๆ จากประสบการณ์คนสำเร็จในการทำร้านอาหารมาบอกกันสูตรเปิดร้านอาหาร บริหารคนเดียวก็สำเร็จได้
ธุรกิจร้านอาหารมีอัตราการเติบโตขึ้นต่อเนื่องทุกปี มูลค่าตลาดธุรกิจหลักแสนล้านบาท และเป็นหนึ่งในธุรกิจติดโผอันดับยอดนิยมตลอดกาลแกะสูตรทำร้าน Cafe’ ให้สำเร็จ สไตล์ App Ping Coffee
ใครที่กำลังมีความสนใจจะทำร้าน Cafe’ ต้องอ่านบทความตอนนี้ศิลปะแห่งการจัดวางอาหาร โดย คุณดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์
ขนาดและสัดส่วน (Size and Proportion) ในการจัดวางอาหาร ความพอเหมาะของภาชนะมีความสําคัญมาก ต้องมีความพอดีกับปริมาณอาหาร ในการจัดวางบนโต๊ะอาหารจะต้องไม่ใหญ่ หรือเยอะจนล้น แน่นโต๊ะ หรือเล็กน้อย จนดูว่างโหรงเหรงอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงาน
อาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงานรีเซ็ตบ๊อกซ์ (Reset Box) เลือกเพื่อเติมเต็มในการพักผ่อนของคุณ
รีแล๊กซ์ บ็อกซ์ (Relax Box) ชุดบำบัดอาการเหนื่อยล้า และความเครียดจากการทำงานเทรนด์ธุรกิจร้านอาหาร [ปี 2561]
ร้านอาหารเป็นธุรกิจที่หลายคนสนใจจะลงทุนเป็นอันดับต้นๆ สำหรับในประเทศไทยนั้นธุรกิจร้านอาหารมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากจำนวนร้านเปิดใหม่ที่เพิ่มขึ้นทุกปี5 สิ่ง ที่ "ลาล่ามูฟ" สามารถเป็นทุกอย่างให้คุณได้
ขี้เกียจไปส่งสินค้า ไม่เป็นไร.. เรียกใช้งานผ่านแอปได้เลยที่บ้าน อยากได้ของที่สั่งไปเร็วๆ แต่ส่งแบบปกติก็ช้าเหลือเกิน ไม่เป็นไร.. แค่เรียกลาล่ามูฟแล้วจิบชารอไม่เกิน 2 ชม. ของที่สั่งก็มาส่งถึงหน้าบ้านคุณแล้ว10 สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการ ออกแบบโลโก
การออกแบบโลโก้นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ยากสำหรับนักออกแบบ เพราะว่าโลโก้นั้นกระบวนการคิดจะซับซ้อนมากกว่าออกแบบ Artwork ทั่วไป นั่นก็เพราะ การออกแบบโลโก้ นั้นจะต้องคิดถึงความหมายที่แอบแฝง สี รูปร่าง เพื่อให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์หรือธุรกิจนั้นๆการออกแบบร้านอาหาร
สิ่งที่ทำให้ร้านอาหารแต่ละร้านแตกต่างกัน นั้นคือ การมอบประสบการณ์ และ แบ่งบันเรื่องราวในมุมมองของ ผู้ประกอบการให้กับลูกค้า โดยผ่านทาง รสชาติ กลิ่นหอมยวนใจ และ หน้าตาอันลลิ้มลองของอาหาร รวมถึงการสร้างบรรยากาศ ด้วยการออกแบบตกแต่งร้านอย่างสวยงามกลยุทธ์วางแผนก่อนเริ่มเปิดร้านให้สำเร็จตั้งแต่แรก
“ร้านกาแฟ”, “ร้านขนมหวาน”, “ร้านอาหารญี่ปุ่น”, “ร้านสเต๊ก” หรืออื่นๆ อีกมากมาย การมีความฝันเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันคือแรงพลักดันให้เรามีจุดมุ่งหมายในชีวิตสินเชื่อทั่วไป
เงินต่อยอดธุรกิจ ลงทุนเพิ่มในสินทรัพย์ถาวรสินเชื่อ GSB SMEs StartUP
สินเชื่อ SMEs Start Up ได้เวลาสตาร์ทเครื่องประเทศไทย ให้ไอเดียของคุณ ขับเคลื่อนเมืองไทย ทะยานสู่อนาคต ธนาคารออมสินพร้อมร่วมลงทุนและ ให้สินเชื่อกับความคิดสร้างสรรค์การสมัครสมาชิกแม็คโคร
การสมัครสมาชิกแม็คโครRecipe จำเป็นไหมสำหรับร้านอาหาร
เชฟครับ “Recipe หรือ สูตรอาหาร” จำเป็นสำหรับร้านอาหารไหมครับ?” ผมถามด้วยความไม่ค่อยมั่นใจนักเทรนด์ของอาหาร...มาจากไหน?
เทรนด์เกิดจากประเภทของมีเดียที่ใช้ในการโปรโมท ยุคนี้มีเดียหลักที่ใช้ในการโปรโมทคือเทรนด์ธุรกิจอาหารไทยในอนาคตจะเป็นอย่างไร
เชฟครับ ในอนาคตอันใกล้เชฟมองว่าเทรนด์ธุรกิจอาหารของไทยจะเป็นยังไงครับคุณรู้ไหม? นวัตกรรมเครื่องทำอาหาร บั่นทอนความรู้เชฟ
ปัจจุบัน นวัตกรรมใหม่ๆเพื่อการทำอาหารกำลังเข้ามามีบทบาทมากขึ้น จำเป็นไหมสำหรับคนที่เป็นเชฟต้องปรับตัวเรียนรู้เพื่อใช้อุปกรณ์เหล่านี้ให้เชี่ยวชาญเมนูอาหารชาติไหน ยากที่สุด?
เพราะเชฟผ่านเมนูนานาชาติมามากมาย น่าจะให้ความกระจ่างเราได้ในเรื่องนี้ เราจะได้ใส่ใจให้มาก หากต้องทำเมนูอาหารชาตินั้นสิ่งสำคัญในสายอาชีพเชฟ คือ พื้นฐาน
การที่จะก้าวเป็นเชฟที่ดีได้ เราต้องเริ่มจากพื้นฐานใช่ไหมครับ? เราถามด้วยความไม่ค่อยมั่นใจนัก เพราะเชฟวิลเมนท์สร้างเชฟรุ่นใหม่ๆ ให้ก้าวไปได้ไกลกว่าคำว่าพื้นฐานมากรู้หรือไม่? จัดการวัตถุดิบถูกวิธี ช่วยลดต้นทุนของร้านอาหารได้
“ร้านอาหาร” เป็นหนึ่งธุรกิจในฝันของใครหลายคนเพราะเป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้านอาหารฮาลาล นิช มาร์เก็ต แต่ทำกำไร
ท่ามกลางความหลากหลายของร้านอาหารประเภทต่างๆ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งที่พบเห็นได้ทั่วไป ยังมีร้านอาหารบางประเภทที่ไม่ค่อยมีให้เห็นเพราะเป็นอาหารประเภทนิชตลาดอาหารอินเดียรวยเงียบๆ วัตถุดิบ รสชาติคือหัวใจสำคัญ
หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าในแต่ละปีมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากประเทศอินเดียเดินทางเข้ามาในประเทศไทยมากกว่า 1 ล้านคน ที่สำคัญคือ กลุ่มนักท่องเที่ยวอินเดียกลยุทธ์ออกแบบเมนูร้านอาหารให้ทำกำไร
เมนูถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสำหรับร้านอาหาร เพราะเมนูที่ดีผ่านการวางแผนในการจัดทำจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการสั่งอาหารที่ทำกำไรให้กำร้านเราได้เคล็ดลับความอร่อยของอาหารญี่ปุ่น
เคยสงสัยไหมว่า ทำไมอาหารญี่ปุ่นจึงเป็นที่นิยมมากในบ้านเรา ไปที่ไหนๆ ก็ต้องเจอร้านอาหารญี่ปุ่นแนวทางครีเอทเมนูอาหารฟิวชั่นไม่ให้เป็นแค่เมนูกระแส
ในช่วงปีที่ผ่านมาอาหารประเภทฟิวชั่นกลายเป็นกระแสฮิตของหลายๆ ร้าน โดยเฉพาะร้านอาหารแนวตะวันตกมีการครีเอทเมนูฟิวชั่นใหม่ๆทำร้านอาหารให้ตอบโจทย์ลูกค้าแนวครอบครัว สูตรความสำเร็จ “บ้านพระจันทร์”
วิธีชีวิตที่เปลี่ยนไปของสังคมในปัจจุบันทำให้การออกไปทานข้าวนอกบ้านพร้อมกันเป็นครอบพ่อแม่ลูกกลายเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปจำเป็นไหม? เจ้าของร้านอาหารมืออาชีพ ยังต้องเรียนรู้เรื่องการจัดการร้านอาหารเพิ่มเติม
คำถามสั้นๆที่เราถาม เชฟวิลเมนท์ เพราะบางคนอาจคิดว่า จำเป็นอะไรที่จะต้องมาเรียนรู้เรื่องเหล่านี้อีกเพราะเปิดร้านอาหารมาตั้งนานแล้ว“ รสชาติ ไม่รับประกัน ความสำเร็จ”
เรื่อง research ก่อนเปิดร้านอาหารเป็นสิ่งสำคัญมาก เราควรไปเช็คข้อมูลการตลาดในพื้นที่ ที่เราจะเปิดตลาดก่อน ว่านั้นเป็นตลาดที่เราสนใจบุกเบิกไหม3 อาชีพเบเกอรี่ขายดี คืนทุนไว
ทุกวันนี้ใครๆ ก็อยากมีอาชีพอิสระ ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม แต่จะมีอาชีพอิสระสักกี่อาชีพที่ใช้เงินลงทุนน้อย คืนทุนได้ไวคุณรู้ไหม? อาวุธเด็กไทยคือ...ลิ้น!
พวกเรามอง เชฟวิลเมนท์ แบบงงๆ ว่าลิ้นไปเป็นอาวุธของเชฟรุ่นใหม่ได้ยังไง เมื่อเวลาไปแข่งขันในระดับนานาชาติเส้นทางลัดสู่ธุรกิจอาหาร
วัตถุดิบ ที่ตัดแต่งแล้วพร้อมใช้ ช่วยคุณก้าวสู่มืออาชีพได้เร็วขึ้นแม็คโคร ไอเดีย ปาร์ตี้ปีใหม่
แก้ว จาน กระดาษ กล่องโฟม บรรจุภัณฑ์ต่างๆ ช้อน ส้อม หลอด กระดาษเช็ดปาก พลาสติก มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเคล็ดลับ...การเลือกอ่างอุ่นอาหาร
อ่างอุ่นอาหารช่วยทำให้อาหารยังคงความอุ่น และความน่ารับประทานเสมอเปิดร้านซีฟู๊ดเล็กๆ ก็รวยได้ ถ้าบริหารจัดการดี
หากอยากทำธุรกิจนี้ไม่จำเป็นต้องเริ่มจากร้านใหญ่ๆ แต่คุณต้องมีเงินสำรองไว้ด้วยเพราะการทำธุรกิจร้านอาหารจำเป็นต้องมีสายป่านที่ยาวพอสูตรทำร้านบิงซูให้ชูกำไร ด้วยของดีที่แตกต่าง สไตล์ NAMI Dessert & Coffee
ก็เป็นลูกค้าแม็คโครมาได้ 4 ปี แล้วค่ะ เพราะเรามาที่นี้แล้วได้ทุกอย่างครบจริงๆ ดังนั้น เก๋จึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายในแม็คโครเป็นหลักทั้งของสดและของแช่แข็งซื้อจากแม็คโครทั้งหมดสูตรสำเร็จ เปิดร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์ Sushi Yoi
วัตถุดิบของร้านผมได้มาตรฐานเทียบเท่าร้านอาหารที่ประเทศญี่ปุ่น ถ้าลูกค้ามาทานปลาดิบที่ร้านผมจะต้องได้ความรู้สึกไม่ต่างจากไปทานที่ญี่ปุ่นทำร้านอาหารให้ยั่งยืนต้องเริ่มที่ สร้างคน เคล็ดลับความสำเร็จของร้าน Sunrise Tacos
หากต้องการเปิดร้านอาหารสักร้านหนึ่ง สิ่งที่คุณคำนึงถึงก่อนเป็นลำดับแรก คืออะไร? เงินลงทุน ทำเลที่ตั้งเปิดสูตรเด็ดเคล็ดลับความสำเร็จ ร้านส้มตำนัว 18 ปีแห่งความแซ่บ
จากความตั้งใจของ 2 หุ้นส่วนลูกอีสานที่อยากเปิดร้านอาหารอีสานรสชาติแท้ๆ ให้คนในเมืองหลวงลิ้มรสชาติGelatrio สร้างความต่าง บนเส้นทางความสำเร็จที่เริ่มจากใจรัก
เป็นธุรกิจแรกของเราทั้งคู่ ซึ่งหากจะถามว่า อะไรทำให้เรามาถึงวันนี้ได้ ก็ต้องบอกเลยว่า อึด ถึก ทน เพราะจิบกาแฟดีกรีแชมป์ที่ A Cup Coffee ร้านกาแฟใส่ใจคุณภาพกับราคาที่ทำให้คุณอยากดื่มทุกวัน
ในบรรดาร้านกาแฟที่เปิดขึ้นใหม่แทบจะทุกวันในกรุงเทพมหานคร แม็คโครอยากพาคุณไปรู้จักกับร้านกาแฟดีกรีแชมป์เผยเคล็ดลับร้านอาหารที่ได้รับความนิยมร่วม 13 ปี กับร้านครัวยกครก
ถ้าพูดถึงร้านอาหารไทย , อาหารไทยสไตล์อีสานแล้วนั้น ชื่อของร้าน ครัวยกครก เป็นอีกร้านหนึ่งที่ขาชิมคงคุ้นหูกันเป็นเผยเคล็ดลับความสำเร็จ คอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์ ร้านบุฟเฟ่ต์นานาชาติ กับเบื้องหลังความอร่อยคู่คุณภาพระดับห้าดาว
คำว่า ร้านบุฟเฟ่ต์ เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายๆ คน เมื่อนึกถึงร้านอาหารสำหรับพบปะสังสรรค์แม็คโคร HoReCa รู้จริง รู้ใจ คู่คิดธุรกิจร้านอาหาร
อโรคยา ปรมา ลาภา การไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ คนยุคใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น เลือกรับประทานอาหารที่ใหม่สด สะอาด ปราศจากสารตกค้างแม็คโคร มีข้อคิดดีๆ จากตัวจริงเรื่องอาหารมาเสนอแนะ
เชื่อว่าสมาชิกจะได้รับความรู้และแง่คิดดีๆมากมาย เพราะ เชฟวิลเมนท์สุดยอดเชฟชาวสิงคโปร์ ตำแหน่งปัจจุบันคือ