ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

คุกกี้ลำไย

Share





สูตรคุกกี้ 

แป้งสาลีอเนกประสงค์. 530. กรัม
ผงฟู. 1 1/2. ช้อนชา
อบเชยป่น. 1/4. ช้อนชา
ลำไยแห้ง 220. กรัม
เนยสด. 170. กรัม
มาการีน. 100. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 100. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 150. กรัม
ไข่ไก่. 2. ฟอง
น้ำตาลทรายสำหรับคลุก


ขั้นตอนความอร่อย

1. ร่อนแป้งตราว่าว. ผงฟู. ผงอบเชย รวมกันเติมลำไยแห้งลงในแป้ง. เคล้าผสมพอเข้ากัน
2. ตีเนยสด กับมาการีน น้ำตาลไอชิ่ง น้ำตาลทรายแดง และเกลือเข้าด้วยกันใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วปานกลาง นานประมาณ 5 นาที
3. ลดความเร็วต่ำ เติมไข่ไก่ทีละฟอง และส่วนผสมของแป้ง ตีผสมต่อจนเข้ากันปิดเครื่อง พักแป้งไว้ 15 นาที
4. แบ่งน้ำหนักก้อนละ. 100. กรัม แบ่งออกเป็น. 14 ส่วน คลึงเป็นท่อนกลมยาวประมาณ 2 นิ้ว แล้วคลุกด้านหนึ่งกับน้ำตาลทราย วางบนถาด ที่(ทาเนยขาว ปูกระดาษและทาเนยขาวทับอีกที)
5. นำเข้าเตาอบไฟ. 400 องศาฟาเรนไฮด์. ใช้ไฟล่าง-บน ประมาณ 7 นาที นำออกจากเตาพักไว้จนเย็นสนิท. จึงนำเข้าเตาอบอีกครั้งที่ไฟ. 300 องศาฟาเรนไฮด์ (ใช้เฉพาะไฟล่าง ประมาณ 7 -10 นาที. หรือจนคุกกี้สุกกรอบ


line