ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

น้ำลำไย

Share

สูตรน้ำลำไย 

1.เนื้อลำไยอบแห้งตรานกอินทรีย์ 1000 กรัม 
2.น้ำสะอาด 20 ลิตร 
3.น้ำตาลทราย 1500 กรัม
4.เกลือ ½ ช้อนชา



    ขั้นตอนความอร่อย

    1.นำลำไยมาล้างน้ำให้สะอาด
    2.นำน้ำสะอาด 20 ลิตร ต้มให้เดือดและใส่ลำไยส่งไป ไฟปานกลาง ต้มจนเนื้อลำไยบานได้ที่ (3-5 นาที) ตักฟองอากาศออก
    3.เติมน้ำตาล 1500 กรัม เพื่อเพิ่มความหวาน (หรือถ้าไม่ชอบหวานให้ใส่น้ำตาลเพียงเล็กน้อย)  รอให้น้ำตาลละลาย  ปิดไฟ รอให้เย็น ใส่น้ำแข็งรับประทานได้ 5-10 แก้ว

    line