ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Lobster Spaghetti

Share



ส่วนผสม (สำหรับ 3-4 ท่าน)

Lobster  0.7-1 กก. 1 ตัว
เส้นสปาเก็ตตี้ 2300 กรัม
กระเทียมจีนหั่น 15 กลีบ
พริกแห้งหั่น 5 เม็ด
เบคอนหั่น 1-2 ขีด
เนย 3 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน 3 ช้อนชา
โหรภาซอย 2-3 ต้น
พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา
เกลือ 1-2 ช้อนชา


วิธีทำ

เวลาเตรียมส่วนผสม: 20 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 15 นาที
1. ตั้งน้ำใส่เกลือใส่น้ำมัน
2. ต้มเส้น ตามเวลานาทีที่เขียนระบุไว้ที่ซอง
3. สุกแล้วนำขึ้นแช่น้ำเย็น เสด็ดน้ำใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อยคลุกกันเส้นติดกัน
4. จัดการกับlobster แกะเปลือก เเยกเอามันกับเนื้อออก
6. เปลือกเอาไปต้มทำน้ำซุป
7. เตรียมเครื่องพร้อมผัด
9. ผัดเบคอนรีดน้ำมัน
10. ใส่เนยลงไปผัดเพิ่มความหอม
11. ตามด้วยกระเทียม ผัดจนกระเทียมใส
12. ใส่พริกแห้งลงไปผัดด้วย
13. นำ ล็อบสเตอร์ ลงไปผัดใส่พริกไทยเเละเกลือเล็กน้อย
14. ใส่ซุปเปลือกกุ้งลงไปเพิ่มความชุ่มชื่น
15. สุกและเข้ากันดีแล้ว ใส่ออริกาโนลงไปเลยถ้าชอบหอมใส่เยอะๆ ได้
17. คลุกๆให้เข้ากัน
18. ชิมรส รสชาดจะออกเค็มนิดๆหวานติดปลายลิ้น

line