ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ผัดหมี่จักรพรรดิ์

Share

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะแล้วใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยเห็ดนางฟ้า และเห็ดหอม จากนั้นผัดจนมีกลิ่นหอมแล้วเติม ซอสปรงอาหาร 4 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่เส้นหมี่ซั่วลงไปผัด จากนั้นปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร ส่วนที่เหลือ น้ำตาลทรายแล้วผัดให้เข้ากัน
  • ใส่แครอท และหน่อไม้ฝรั่ง ผัดให้สุกน่าทาน ชิมและปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟผัดหมี่จักรพรรดิ์ (ส่วนผสมสำหรับ 50 ที่)


ส่วนผสม

  • ซอสปรุงอาหาร 3/4 ถ้วยตวง
  • เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นสี่เหลี่ยมขนาด 1/2 x 1 ซม.  1 1/2 ถ้วยตวง
  • ฟองเต้าหู้แช่น้ำหั่นเป็นเส้นเล็ก ยาวประมาณ 2 นิ้ว  1 ถ้วยตวง
  • เห็ดนางฟ้าฉีกชิ้นเล็กๆ 2 1/2 ถ้วยตวง
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วยตวง
  • แค่รอทหันเส้นเล็กๆ 1 ถ้วยตวง
  • หน่อไม้ฝรั่งหั่นแฉลบยาวประมาณ 2 นิ้ว 2 1/2 ถ้วยตวง
  • เส้นหมี่ซั่วต้มสุก (ประมาณ 10 นาที) 10 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นแว่นทอด 1/2 ถ้วยตวง 

Other Menu

line