ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวหน้าแซลมอน สไตล์ฮาวาย

Share

วัตถุดิบ

  • ข้าวญี่ปุ่นหุงแล้ว 1 ถ้วย
  • น้ำปรุงรสข้าวซูชิ 1.5ช้อนโต๊ะ
  • แซลม่อนซูชิเกรด หั่นเต๋า 200กรัม (ตามชอบ)
  • โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเลม่อน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา
  • อะโวคาโด้หั่นบาง (ตามชอบ)
  • แตงกวาหั่นบาง (ตามชอบ)
  • ขิงดอง (ตามชอบ)
  • งาขาว


วิธีทำ

1. นำน้าปรุงรสข้าวซูชิ ราดบนข้าวและคลุกให้เข้ากัน
2. นำแซลม่อนหั่นเต๋า หมักด้วยโชยุ  น้ำเลม่อน  และน้ำมันงา
3. นำแซลาม่อนราดบนข้าว ตกแต่งด้วย อะโวคาโด้ แตงกวา ขิงดอง งาขาว พร้อมเสิร์ฟ

line