ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สปาเก็ตตี้ผัดพริกเห็ดรวม

Share

ส่วนผสม :

  • โปรตีนเกษตร ที่แช่น้ำแล้ว  1/2 ถ้วย
  • พริกหวานแดง-เหลืองหั่นเต๋า 4 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแห้ง 5 เม็ด
  • เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
  • เห็ดชิเมะจิขาว 3 ถ้วย
  • aro เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 200 กรัม
  • ซอสปรุงรสอาหาร (แช่โปรตีนเกษตร) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรสอาหาร (ปรุงรสอาหาร) 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ :

1.แช่โปรตีนเกษตรในน้ำ แล้วปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหาร 1 ช้อนโต๊ะแช่ทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วสะเด็ดน้ำออก      
2.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน นำพริกแห้งลงทอด
3.ใส่เห็ดลงไปผัดให้หอม ตามด้วยโปรตีนเกษตร ที่แช่น้ำแล้ว เห็ดชิเมะจิขาว และพริกหวานแดง-เหลือง ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหาร ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
5.ใส่น้ำต้มสุกลงไปผัดให้เข้ากันจนน้ำแห้ง โรยหน้าด้วยพริกไทยดำ ปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ

Tip : นำโปรตีนเกษตรแช่น้ำที่ละลายด้วยซอสปรุงรสอาหาร เพื่อให้โปรตีนเกษตรมีรสชาติมากขึ้น
และใช้ไฟแรงในการผัดเพื่อให้ได้กลิ่นหอมของซอสปรุงรสอาหาร

line