ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

หมูหมัดเมา ข้าวเหนียวไรซ์เบอร์รี่

Share

ส่วนผสม หมูย่าง (สำหรับ 5 จานเสิร์ฟ)

  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
  • หมูสันคอ หั่นแบบสเต๊ก 1000 กรัม
  • รากผักชีซอย 20 กรัม
  • กระเทียมปอกเปลือก 15 กรัม
  • พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว

  • ซอยหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มข้น 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • พริกขี้หนูป่น 4 ช้อนชา
  • ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอยบางๆ 50 กรัม
  • กระเทียมซอยบางๆ 50 กรัม
  • ผักชีใบเรื่อยหั่นฝอย 20 กรัม

วิธีทำ

1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. หมักสันคอหมูกับเครื่องที่โขลกไว้ ซอสหอยนางรม ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มข้น ผงซุปรสเห็ดหอมบรั่นดี และน้ำมัน ลงไปนวดให้เข้ากันพักไว้
3. ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป พอร้อน นำหมูที่หมักไว้ลงย่าง ให้สุกทั้งสองด้านจากนั้นพักไว้ให้หายร้อน หั่นบางเป็นชิ้นพอดีคำ
4. ทำน้ำจิ้มแจ่ว โดยผสมซอสหอยนางรม ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้น น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันและน้ำตาลละลายดี ปรุงรสชาติด้วยพริกขี้หนูป่น และข้าวคั่วลงไป ชิมรส จากนั้นนำไปเคล้ากับหมูย่างที่หั่นเสร็จแล้ว ใส่หอมแดง กระเทียม และผักชีใบเรื่อย ลงไปเคล้า พอเข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวไรซ์เบอร์รี่ และผักแกล้ม

line