ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวหุงคีนัวผัดพริกแกงต้มยำกุ้ง

Share

ส่วนผสม

1.ข้าวสาร            
2.คีนัว
3.น้ำเปล่า        
4.กุ้งสด
5.พริกแกงต้มยำ  
6.น้ำปลา  
7.น้ำตาลทราย    
8.น้ำมะนาว
9.มะเขือเทศ   
10.ผักชีไทยหรือผักชีฝรั่ง
11.พริกสด     
12.ใบมะกรูด



วิธีการทำ

1.หุงข้าวใส่น้ำปกติ แล้วใส่คีนัวลงไปด้วย หากจะซาวก็ซาวพร้อมข้าวสาร
2. เมื่อข้าวสุก เราก็เริ่มผักกันเลย โดยใส่น้ำละลายพริกแกงขลุกขลิกพอพริกแกงละลายใส่กุ้งสดลงผัดให้เข้ากันสักพัก ใส่ข้าวหุงคีนัวลงไปคลุกๆ
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ ใส่มะเขือเทศหั่นผัดพอเบาๆ แล้วปิดไฟ
4. ซอยพริกสด ผักชีฝรั่ง หรือผักชีไทย ใบมะกรูดฉีกโรยหน้า

line