ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

มันฝรั่งทอด (เฟรนช์ฟราย)

ทอดมันฝรั่งอย่างไร ให้ได้มันฝรั่งทอดที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า

  1. ใช้น้ำมัน 10 ส่วนต่อมันฝรั่งแช่แข็ง 1 ส่วน
  2. ทอดที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสเขย่าตะแกรงเล็กน้อย ระหว่างการทอด
  3. ในระหว่างการทอดไม่ควรปิดสวิทซ์เตาทอดแต่ควรลดอุณหภูมิลงที่ 150 องศาเซลเซียส
  4. ควรทำตามกำหนดเวลาที่แนะนำในการทอด ที่ระบุอยู่บนถุง
  5. ควรเปลี่ยนน้ำมันที่ใช้ทอดอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์
  6. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันที่ใช้ทอดมันฝรั่ง ร่วมกับอาหารชนิดอื่น เช่น ปลาหรือเนื้อสัตว์
  7. ทอดมันฝรั่งแช่แข็งโดยไม่ต้องทำละลายก่อน เพื่อไม่ให้มันฝรั่งอมน้ำมันมากเกินไป
  8. ทอดเพียงแค่ครั้งเดียว ไม่ควรทอดสองรอบเพราะมันฝรั่งจะอมน้ำมัน และลดความกรอบ
  9. หลังจากทอดให้เขย่าตะแกรงจนน้ำมันออกจากมันฝรั่ง
  10. เสิร์ฟมันฝรั่งทอดทันทีหลังจากทอดเสร็จ ไม่ต้องโรยเกลือ
    เพื่อให้ลูกค้าเติมเกลือได้ตามต้องการ