ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวมันไก้ตุ๋น

Share

วัตถุดิบ

1. ข้าวหอมมะลิเก่า เอโร่  300  กรัม 
2. สะโพกไก่ติดน่อง  ชิ้น 
3. น้ำเปล่า  ลิตร 
4. รากผักชี  4 ราก 
5. ขิงบุบ แว่น 
6. กระเทียบบุบ  4 กลีบ 
7. น้ำตาลทรายแดง  ช้อนโต๊ะ 
8. เกลือแกง  ช้อนชา 
9. เต้าเจี้ยว  ช้อนโต๊ะ 
10. ซีอิ๊วดำ  ช้อนชา 
11. กระเทียมสับ  ช้อนโต๊ะ 
12. ใบเตย ใบ (สำหรับหุงข้าว) 
13. น้ำมันพืช  ช้อนโต๊ะ (สำหรับทอดไก่)
14. พริกน้ำส้ม สำหรับทานคู่ 
15. ผักชี สำหรับตกแต่ง


line