ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สลัดมันฝรั่งใส่เบคอน

Share

สลัดมันฝรั่งใส่เบคอน

ส่วนผสม:
  • มันฝรั่งต้มสุกพร้อมเปลือก กก.
  • หัวหอมใหญ่สับ 100  กรัม
  • ARO เบคอน 100  กรัม
  • ARO ซุปผงรสไก 150  มิลลิลิตร
  • น้ำสลัดมัสตาร์ด 150  มิลลิลิตร
  • เกลือ และ พริกไทย
  • ใบพาร์สลีย์สับ
วิธีทำ
  1. ปอลกเปลือกมันฝรั่งที่ต้มแล้วออก หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม.
  2. ทอดเบคอนเอโร่ในหม้อขนาดเล็กจนกระทั่งน้ำมันจากเบคอนเริ่มออกมา จากนั้นจึงเติมหัวหอมใหญ่สับลงไปผัดประมาณ 2 นาที
  3. เติมผงซุปไก่เอโร่ลงไปและรอจนเดือด
  4. นำน้ำซุปที่ได้เทให้ทั่วมันฝรั่งที่หั่นไว้ จากนั้นตั้งพักไว้ประมาณ 2 ชม.
  5. หลังจากมันฝรั่งเย็น ให้เติมน้ำส้มสายชูลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
  6. ก่อนเสริฟให้โรยด้วยใบพาร์สลีย์สับให้ทั่ว


line