ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ซี่โครงหมูอบศรีราชาพานิช

Share

ส่วนผสม

- ซี่โครงหมู 400 กรัม
- ซอสพริกเผ็ดกลาง ตราศรีราชาพานิช 1/2 ถ้วยตวง
- ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราภูเขาทอง 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3/4 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียวและผักชีสำหรับโรย


วิธีทำ

1. ทำความสะอาดซี่โครงหมู แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. นำซอสพริกศรีราชาพานิช ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราภูเขาทอง น้ำตาลทราย พริกไทยดำบด และกระเทียมสับ มาผสมให้เข้ากัน 
3. นำซี่โครงหมูลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
4. ตั้งกระทะ พอร้อนให้ใส่ซี่โครงหมูลงทอดให้พอเหลือง เติมน้ำเปล่า และน้ำหมักลงไป
5. ใช้ไฟอ่อนๆ เอาฝาปิดกระทะ อบจนน้ำงวด และหมูสุกนุ่มดี จากนั้นเอาหมูใส่ถาด และนำเข้าเตาอบเพื่อให้แห้งเล็กน้อย
6. นำหมูอบจัดใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียวหอม และผักชีซอย เพียงเท่านี้ก็เสิร์ฟได้เลยครับ

line