ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ปลาทูกับน้ำพริกกะปิพูเร

Share

วัตถุดิบ

กะปิ 40
  กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง 60
  กรัม
กระเทียม 40
  กรัม
หอมแดง 40
  กรัม
น้ำตาลปี๊บ 90
  กรัม
น้ำมะนาว 75
  มิลลิลิตร
น้ำปลา 25
  มิลลิลิตร
ปลาทูสด 1
  ตัว
ผักพื้นบ้านต่างๆ
   


วิธีทำ น้ำพริกกะปิพูเร

1. ย่างพริกชี้ฟ้าแดง แล้วปลอกเปลือกเอาเม็ดออก เอาแต่เนื้อพริก, ย่างหอมแดงและกระเทียมให้สุก, ย่างกะปิให้หอม
2. เตรียมน้ำปรุงด้วยการผสม น้ำตาลปี๊บ, น้ำมะนาว, น้ำปลา ให้เข้ากัน
3. จากนั้นปั่นพริกชี้ฟ้า, หอมแดง, กระเทียม, กะปิ, และน้ำปรุงที่ผสมไว้ให้เข้ากัน

 

วิธีทำ ปลาทูย่าง

1. นำปลาทูสดมาแล่เอาแต่เนื้อ
2. จากนั้นทอดปลาให้หนังกรอบจนสุก จัดแต่งลงจาน ทานคู่กับน้ำพริกกะปิและยอดผักพื้นบ้าน


line