ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Vegetarian Gyoza

วัตถุดิบ

แผ่นเกี๊ยวซ่า 1
  ห่อ
คิวพีน้ำสลัดงาซีอิ๊ว 5
  ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้น 100
  กรัม
กะหล่ำปลี หั่นละเอียด 100
  กรัม
เห็ดหอมสด หั่นหยาบ 60
  กรัม
เห็ดหูหนู หั่นหยาบ 60
  กรัม
เห็ดฟางหั่นหยาบๆ 60
  กรัม
แครอทสับละเอียด 50
  กรัม
ขิงแก่สับละเอียด 1
  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1
  ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2
  ถ้วย
แป้งข้าวโพด 2
  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2
  ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

นำกระทะตั้งบนเตา ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้ว และกะหล่ำปลีลงไปผัด พอกะหล่ำปลีสุกจึงใส่ผักที่เหลือ ผัดให้เข้ากัน
แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และ คิวพีน้ำสลัดงาซีอิ๊ว ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี แล้วจึงนำแป้งข้าวโพดละลายกับน้ำเปล่า เติมลงในส่วนผสม
ผัดให้เข้ากันจนได้ความข้นตามที่ต้องการ จึงตักใส่ภาชนะ รอให้ส่วนผสมเย็นลงก่อน จึงนำไปห่อกับแป้งเกี๊ยวซ่า