ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

คิวบิกสเต็กหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะซอสเขียวหวาน

วัตถุดิบ

เนื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ 200
  กรัม (2 ขีด)
กระเทียมผ่าครึ่งหัว 15
  กรัม (1/2 หัว)
ใบมะกรูด 5
  กรัม (2 ใบ)
เนยสดชนิดเค็ม  15   กรัม (1 ช้อนโต๊ะ)
น้ำมันพืช 15
  กรัม (1 ช้อนโต๊ะ)
รากผักชี  5   กรัม (2 ราก)
น้ำพริกแกงเขียวหวาน  40   กรัม (2 ½ ช้อนโต๊ะ)
หัวกะทิ  200   กรัม (2 ขีด)
น้ำปลา  30   กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)
น้ำตาลปิ๊บ  30   กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)
เกลือป่นเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
มันบดและผักสลัดตกแต่ง


วิธีทำ

1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่นลงบนเนื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะให้ทั่ว ตั้งกระทะใส่น้ำพอร้อน นำเนื้อหมูลงย่าง ใส่กระเทียม ใบมะกรูด รากผักชี ใส่เนย พอหอม
2. ทำซอสเขียวหวาน ตั้งกะทิเล็กน้อยผัดพริกแกงให้สุก ใส่หัวกะทิ ปรุงรสให้กลมกล่อมตักราดบน สเต็กหมู
3. จัดจาน ตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งบดหรือผักสลัด