ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

พายแซลมอนสไตล์รัสเซีย

วัตถุดิบ

แผ่นแป้งอเนกประประสงค์ 1
  แผ่น
ผักโขม 40
  กรัม
ปลาแซลมอน 40
  กรัม
วิปปิ้งครีม  30   กรัม
มอสซาเรลล่าชีส 30
  กรัม
เกลือ  1   กรัม
พริกไทย  1   กรัม
ไข่แดง  1   ฟอง



วิธีทำ

1. นำผักโขมมาหั่นเป็นนชิ้นเล็กๆ แล้วบีบให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2. ตั้งกระทะ นำผักโขมลงผัดให้แห้ง ใส่วิปปิ้งครีม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย
4. นำปลาแซลมอนหั่นเป็นชิ้นขนาดกว้าง 1 X 3 เซนติเมตร ลงผัดในกระทะให้สุกประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์
5. นำแผ่นแป้งตัดเป็นครึ่งแผ่น วางแผ่นแป้งบนเขียง วางมอสซาเรลล่าชีส และตามด้วยไส้ที่ผัดไว้ ห่อเป็นรูปแท่งยาวหรือรูปทรงตามใจชอบ
6. ทาไข่และนำเข้าเตาอบ ประมาณ 20 นาที ใช้ไฟประมาณ 220 องศาเซลเซียส
7. หลังจากอบเสร็จแล้ว สามารถตักเสิร์ฟได้เลยพร้อมซอสวาซาบิ