ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สลัดโรลควินัวแจ่วกุ้ง

Share

วัตถุดิบ

ควินัวแดง หุงสุก 60
  กรัม
ARO น้ำจิ้มแจ่ว 30
  กรัม
หอมแดง 20
  กรัม
ใบเมี่ยงเวียดนาม  2   ใบ
ผักคอส  6   ใบ
ใบสะระแหน่  10   ใบ
ผักชีฝรั่ง  6   ใบ
ARO กุ้งต้มแช่แข็ง  6   ตัว


วิธีทำสลัดโรล

1. ผสมควินัว น้ำจิ้มแจ่ว และหอมแดง คนให้เข้ากัน
2. พรมน้ำลงบนแผ่นเมี่ยงญวนเล็กน้อยให้แป้งพอนิ่ม วางผักคอสลงไป แล้วตักควินัวที่ผสมแล้วครึ่งหนึ่งเกลี่ยตามแนวยาว วางผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ และกุ้งตัม ม้วนห่อให้สวยงาม
3. ทำซ้ำอีก 1 แท่ง  และตัดแบ่งเป็นชิ้นพอคำ แล้วจัดจานเสิร์ฟ

 

วัตถุดิบ ส่วนแต่งหน้า

 พริกชี้ฟ้าแดง/ใบสะระแหน่/ARO น้ำจิ้มแจ่ว (พริกชี้ฟ้าแดง 200 กรัม)


วิธีทำสลัดโรล

1. ผสมควินัว น้ำจิ้มแจ่ว และหอมแดง คนให้เข้ากัน
2. พรมน้ำลงบนแผ่นเมี่ยงญวนเล็กน้อยให้แป้งพอนิ่ม วางผักคอสลงไป แล้วตักควินัวที่ผสมแล้วครึ่งหนึ่งเกลี่ยตามแนวยาว วางผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ และกุ้งตัม ม้วนห่อให้สวยงาม
3. ทำซ้ำอีก 1 แท่ง  และตัดแบ่งเป็นชิ้นพอคำ แล้วจัดจานเสิร์ฟ

วิธีทำการหุงควินัว

1. ล้างควินัวให้สะอาด สะเด็ดน้ำหมาดๆ
2. หุงในหม้อหุงข้าวอัตราส่วน ควินัว 1 ส่วน น้ำ 1.5-1.75 ส่วน
3. หากใช้หม้อหุงข้าวแบบดิจิตอล ให้กดปุ่ม "หุงข้าวกล้อง" จะทำให้ควินัวมีความนุ่มยิ่งขึ้น

วิธีทำการหุงควินัว

1. ล้างควินัวให้สะอาด สะเด็ดน้ำหมาดๆ
2. หุงในหม้อหุงข้าวอัตราส่วน ควินัว 1 ส่วน น้ำ 1.5-1.75 ส่วน
3. หากใช้หม้อหุงข้าวแบบดิจิตอล ให้กดปุ่ม "หุงข้าวกล้อง" จะทำให้ควินัวมีความนุ่มยิ่งขึ้น


10 คุณประโยชน์ของควินัว (Quinoa)

ควินัวเป็นธัญพืชที่มีอายุเก่าแก่ถึง 7,000 ปี มีถิ่นกำเนิดอยู่บริเวณพื้นที่ภูเขาของทวีปอเมริกาใต้ ธัญพืชชนิดนี้ที่ได้รับความนิยมมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก ควินัวอุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและแร่ธาตุ และนี่คือ 10 คุณประโยชน์ของควินัว (Quinoa)

1. โปรตีนสูง
2. ปราศจากกลูเตน (Gluten-Free)
3. เป็นแหล่งของเส้นใยอาหาร
4. บำรุงหัวใจ
5. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
6. มีคุณค่าทางโภชนาการสูง (SuperFood)
7. ลดน้ำหนัก
8. ป้องกันโรคมะเร็ง
9. ลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน
10. ร่างกายแข็งแรงไร้โรคภัย


line