ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Bibimbap

วัตถุดิบ

ข้าวญี่ปุ่นตราเอโร่ (หุงสุก) 400
  กรัม
ซุกกินีหั่นเส้น 100
  กรัม
แครอทหั่นเส้น 80
  กรัม
เห็ดหูหนูหั่นเส้น  40   กรัม
เห็ดนางรมหลวงหั่นเส้น  30   กรัม
ถั่วงอกหัวโต  60   กรัม
ผักปวยเล้งหั่นท่อน  60   กรัม
ไข่ดาว  1   ฟอง
เกลือป่น สำหรับปรุงรส      
น้ำมันงา ตราเอโร่ สำหรับปรุงรส      


วัตถุดิบ ซอสบิบิมบับ

ซอสโกชูจัง ตราชองจองวอน 6
  ช้อนชา
คอร์นไซรัป ตราชองจองวอน 4
  ช้อนชา


วิธีทำ

1. ปรุงรสผักแต่ละชนิดด้วยเกลือและน้ำมันงานำไปผัดให้สุกและหอม ยกขึ้นพักไว้
2. ผสมส่วนผสม ซอสบิบิมบับให้เข้ากัน แยกใส่ถ้วยไว้
3. นำชามหินไปตั้งไฟจนร้อน จากนั้นตักข้าวใส่ชาม
4. วางผักต่างๆ ลงบนข้าวให้มีสีสันสวยงาม
5. วางไข่ดาวลงตรงกลาง
6. สุดท้ายราดน้ำมันงาและซอสบิบิมบับลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนรับประทาน


คุณประโยชน์ของเมนูบิบิมบับ

เมนูบิบิมบับ เป็นอาหารเกาหลีที่กินตามความเชื่อว่า "อาหารเป็นยา" และมีแนวคิดในการรักษาสมดุลของอาหารด้วยหลัก "หยิน-หยาง"
ร่วมกับการจัดตกแต่งอาหาร (โค-มยอง) เพื่อเพิ่มความอยากอาหารโดยการใช้หลัก 5 สี ตามหลักธาตุทั้ง 5 (โฮบังเส็ก) เช่น สีแดง บำรุงหัวใจ
สีดำ บำรุง ตับ ม้าม เป็นต้น